Hô hàm và hô răng được điều trị bằng những cách nào?

Hô hàm và hô răng là tình trạng bệnh lý thuộc về răng hàm mặt. Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng đẹp với chi phí hợp lý nhất.

1. Hô hàm là gì?

Hô hàm là tình trạng răng mọc sai lệch nghiêm trọng làm cấu trúc khuôn mặt trở nên thô ráp và mất thẩm mỹ. Mặt khác, hô hàm không giống như bình thường gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nhờ đó, các vi khuẩn sâu răng… xâm nhập dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn phải chịu căn bệnh đau khớp thái dương hàm. Vì vậy, càng khắc phục sớm bạn càng trút bỏ được nhiều gánh nặng.

 Hô do hàm

2. Hô răng là gì?

Hô răng cũng tương tự như hô hàm, khác ở chỗ là tình trạng sai lệch do răng. Hô răng cũng đem đến nhiều nguy hại giống với hô hàm ở mức độ nhẹ hơn.

Xem thêm phương pháp chữa răng hô

 Hô do răng

 

3. Có cách nào chỉnh hô hàm và hô răng?

Theo như các chuyên gia răng miệng cho biết, để chỉnh hô hàm và hô răng thì chỉ có 2 cách đem lại hiệu quả cao nhất. Đó là, niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hô hàm.

 - Niềng răng hô:

Phương pháp này vận dụng lực di chuyển của hệ thống mắc cài tác động lên răng và sắp xếp các răng sai lệch ngay ngắn lại với nhau. Do là phương pháp lâu đời được dùng để điều trị răng hô, cho nên số đông rất tin tưởng và lúc nào răng bị hô cũng đều nghĩ sẽ đi niềng răng trước.

Qua đây, cũng xin chia sẻ thông tin thêm với khách hàng, niềng răng là phải niềng 2 hàm không thể niềng một hàm. Nếu niềng một hàm, răng di chuyển sẽ không ổn định, từ đó kết quả đạt được là không như ý muốn. Điều đó một phần nào giải thích rõ lý do tại sao người bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mới điều trị đạt hiệu quả niềng răng cao nhất cho bạn.

 Niềng răng nên niềng hai hàm để đạt kết quả thành công nhất

   - Ưu điểm của niềng răng:

  • Tái tạo lại hàm răng, khớp cắn lệch lạc trở nên đều và đẹp hài hòa với khuôn mặt.
  • Bảo tồn và giữ gìn tuổi thọ cho răng thật lâu dài nhất.
  • Không gây đau đớn, ê buốt như phương pháp phẫu thuật răng hô.

Tuy nhiên, đối với trường hợp hô hàm thì niềng răng chưa đủ đem đến một kết quả như mong đợi. Để giải quyết triệt để, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xương hàm đẩy lùi hàm trên vào trong hoặc hàm dưới ra ngoài nhằm đạt tỷ lệ thẩm mỹ cao nhất.

Khi nghe đến phẫu thuật là bạn sẽ hình dung trong đầu đây là phương pháp phức tạp và tốn kém. Chính vì vậy, chỉ có những nha khoa cao cấp chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh sửa hàm răng mới đảm bảo an toàn, chất lượng.

Được xếp vào danh sách những nha khoa được khách hàng yêu thích nhất, Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental luôn đem đến một kết quả niềng răng hiệu quả như mong đợi của khách hàng. Vì tại đây, có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha dày dạn kinh nghiệm điều trị chuyên môn. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của các máy móc, dụng cụ tiên tiến nhất thế giới sẽ rút ngắn thời gian điều trị tối đa và giảm thiểu chi phí chỉnh hô hàm và hô răng cho quý khách hàng.

 Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental - Một trong những nha khoa được khách hàng yêu thích nhất

 Để trải nghiệm và kiểm chứng phương pháp, bạn hãy đến ngay Up Dental, các bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha sẽ tư vấn miễn phí và thăm khám niềng răng kỹ càng cho bạn.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn