Như thế nào là một hàm răng bình thường?

 Như thế nào là một hàm răng bình thường sẽ được chúng tôi nhắc đến ngay sau đây, bạn có thể xem để trang bị cho mình những thông tin cần thiết.

1. Khớp cắn chuẩn là tương quan hài hòa với khuôn mặt

Đầu tiên, khớp cắn chuẩn phải đạt được sự tương quan tổng thể của khuôn mặt, trán, mũi, mắt... có nghĩa là dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng cũng thấy sự tương quan chuẩn giữa 3 phần trán – cằm – mũi.

 Khớp cắn chuẩn

2. Khớp cắn chuẩn là tương quan hài hòa của răng hai hàm

Khớp cắn chuẩn sẽ tạo nên sự hài hòa giữa răng ở hai hàm trên và dưới, có biểu hiện trực tiếp ở các nhóm răng trước.

- Nhóm răng trước hàm trên bao gồm răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh ở khớp cắn chuẩn sẽ trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới với độ tiếp xúc khoảng 2/3 thân răng cửa hàm trên nếu khép răng trạng thái bình thường.

- Nhóm răng sau bao gồm các răng hàm và răng tiền hàm của hai hàm trên, dưới tiếp xúc vào nhau ở mặt nhai, răng đối với nhau không bị lệch lạc.

3. Khớp cắn chuẩn là có trục đối xứng

Khi dùng một trục kéo từ đỉnh trán qua đỉnh mũi xuống đến cằm thì người có khớp cắn chuẩn sẽ có trục thẳng tắp, không bị gãy, không gấp khúc và không bị lệch trái hay phải tại vị trí nào của khuôn miệng.

Phần trục đối xứng sẽ đi qua hai kẽ răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới, do đó, ở người có khớp cắn chuẩn thì hàm răng hai bên trái phải cũng đối xứng với nhau qua trục, kẽ răng cửa giữa của hàm dưới thẳng với kẽ răng cửa giữa của hàm trên.

Xem thêm Tiêu chí đánh giá hàm răng đẹp

 Khớp cắn chuẩn là có trục đối xứng

Chỉ cần dựa vào những chỉ số trên bạn sẽ nhận diện được thế nào là hàm răng bình thường. Ngoài ra, bạn hãy đến Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn