Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không, là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy từng trường hợp hô mà bác sĩ sẽ quyết định nhổ răng hay không, do đó bạn nên đến nha khoa nhận được câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Trả lời niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Răng hô là tình trạng bệnh lý răng hàm mặt khá phổ biến do di truyền, do nhưng thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng gây ra. Biểu hiện của răng hô là tình trạng răng mọc chìa ra phía trước, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống lẫn công việc.

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong
Niềng răng hô mắc cài 

Hô răng có nhiều trường hợp như hô răng, hô xương hàm, xương hàm hẹp, hô răng và hô hàm. Có nhiều phương pháp chữa răng hô, nhưng phương pháp an toàn và hiệu quả nhất đó là niềng răng.

Để biết chính xác tình trạng niềng răng hô có phải nhổ răng không, bạn cần đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và cho phác đồ điều trị phù hợp. Thường những trường hợp hô nhẹ, răng thưa thì sẽ không phải nhổ, còn những trường hợp hình dạng, kích thước răng lớn thì phải nhổ để lấy chỗ cho răng hô đi vào.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hô, độ tuổi, hình dạng, kích thước của răng… Bạn sẽ không thể biết chính xác được tình trạng răng miệng của mình nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Do đó hãy đến nha khoa để sử dụng các phương pháp như chụp CT, X- Quang, cho kết luận chính xác nhất.

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong
Niêng răng hô không mắc cài

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh răng về vị trí thích hợp ở trên hàm, tạo khớp cắn hoàn hảo, mang lại sự cân đối hài hòa với khuôn mặt. Thường những trường hợp răng hô và thưa thì không nhổ răng, các trường hợp còn lại thì đa số đều phải nhổ.

Niềng răng là kéo răng đi vào, muốn cân đối với những chiếc răng khác và không làm lệch hàm thì cần phải nhổ răng, tạo khoảng trống. Những trường hợp răng cửa bị hô quá lớn, ngoài việc niềng chỉnh hô bạn còn phải kết hợp thêm phương pháp bọc sứ để điều chỉnh hình dạng, kích thước răng cho cân đối.

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong
Niềng răng mắc cài mặt trong

Với những trường hợp hô do xương hàm bị đẩy ra quá mức, ngoài việc niềng chỉnh nha, bạn còn phải phẫu thuật răng hô để đẩy xương hàm vào. Nếu mức độ hàm đưa ra quá nhiều các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt răng để điều chỉnh hàm, giúp hàm răng được đều và hài hòa với khuôn mặt.

Với những người trưởng thành, xương hàm đã ổn định và không còn phát triển nữa do đó, việc niềng răng diễn ra lâu và thường được chỉ định nhổ răng. Quyết định niềng răng sớm sẽ giúp quá trình chỉnh răng được rút ngắn và hiệu quả hơn.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn