Niềng răng hô nhẹ chữa hô triệt để

Niềng răng hô nhẹ, là việc sử dụng niềng để chữa trị triệt để các trường hợp hô do răng. Niềng được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, có tác dụng chỉnh răng về đúng vị trí ở trên hàm.

Phương pháp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Niềng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, dây cung hoặc khay niềng để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên hàm. Niềng có nhiều loại nhưng có thể chia thành hai nhóm là, niềng răng mắc cài và niềng răng hô không mắc cài.

nieng-rang-ho-nhe
Niềng răng hô mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài gồm một số loại như: niềng mắc cài kim loại, niêng mắc cài sứ, niềng mắc cài kim loại tự động khóa, niềng mắc cài sứ tự động đóng, niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng không mắc cài gồm hai loại: khay niềng Invisalign và Clear Aligner.

Nếu bạn muốn biết thêm về chi phí có thể xem thêm phương pháp nào có giá niềng răng rẻ nhất trước khi quyết định niềng răng chỉnh nha.

Thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu, còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Hô răng nhẹ so với các trường hợp như hô hàm, răng mọc chen chúc có thời gian nhanh hơn, nhưng để có hiệu quả tốt nhất cần đeo niềng từ 1,5 – 2 năm. Đặc biệt, nếu bạn bị hô răng nên đi niềng sớm trong độ tuổi từ 8 – 16, đây là độ tuổi thích hợp để chỉnh hàm. Lúc này, xương đang trong quá trình hoàn thiện, nên dễ uốn nắn và nâng cao hiệu quả niềng răng.

nieng-rang-ho-nhe
Niềng răng hô không mắc cài

Niềng răng hô nhẹ hay bọc sứ hiệu quả hơn?

Đối với các trường hợp hô răng nhẹ, bạn có thể áp dụng những phương pháp như mài răng, chỉnh răng hô bằng sứ, hoặc niềng răng chỉnh nha. Trong đó, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Bọc sứ được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, chỉ sau vài lần đến nha khoa, mài răng, chụp mão sứ là bạn đã có hàm răng đều và đẹp. Phương pháp này hiệu quả đối với các trường hợp, răng không chỉ hô mà còn bị sứt mẻ, hoặc kích thước không đều so với cả hàm. Tuy nhiên nó tác động đến cấu trúc răng, có thể gây ra một số tác động xấu và không được bền chắc như răng thật.

nieng-rang-ho-nhe
Niềng răng hô mắc cài

Niềng răng hô nhẹ, là phương pháp an toàn và hiệu quả mà nhiều người lưa chọn để chỉnh răng hiện nay. Niềng không hề tác động đến cấu trúc hay hình dạng răng, phương pháp này dựa vào lực của mắc cài, dây chun để từ từ đẩy răng về đúng vị trí.

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp có nhiều ưu điểm như: không xâm lấn đến răng thật, có hiệu quả chỉnh hô răng vĩnh viễn trong một lần điều trị. Niềng răng có thời gian chỉnh nha khá dài từ 1,5 – 2 năm, nên đòi hỏi bệnh nhân phải chịu khó để có được một hàm răng đều đặn.

Hãy đến ngay nha khoa để niềng răng, tìm lại cho mình một hàm răng đẹp với nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn