Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Niềng răng hô nướu là một trong những phương pháp, được dùng để điều trị và hạn chế hô nướu. Vậy niềng răng khi bị hô nướu có hiệu quả không? Những trường hợp nào thì nên niềng răng?

Niềng răng hô nướu là gì?

Hô nướu là những trường hợp xương hàm mọc nhô ra, đội nướu lên và đẩy môi ra phía trước. Việc hô nướu tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, những làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt.

nieng-rang-ho-nuou
Niềng răng mắc cài sứ

Những trường hợp hô nướu có thể nhìn bằng mắt thường, tuy nhiên để biết chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám. Hiện nay, để có thể đưa ra các phương pháp chữa hô triệt để, các bác sĩ tiến hành soi chụp CT, X – Quang để phân tích kết quả, cho ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng hô nướu là việc dùng mắc cài, dây thun hoặc khay niềng để chỉnh răng đi vào, hạn chế việc hô hàm. Đối với những ca hô nặng bạn không thể chữa trị triệt để bằng phương pháp niềng, mà phải dùng đến cách phẫu thuật chỉnh hàm.

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Mỗi người đều có một hàm răng và một mức độ hô khác nhau, do đó phương pháp điều trị cũng không giống nhau. Nếu bạn bị hô nướu, mà răng vẫn mọc đều đặn và đẹp thì lúc này niềng răng không đem lại hiệu quả. Bởi vì niềng răng là phương pháp dùng lực tác động của dây chun, mắc cài hoặc khay niềng để chỉnh vị trí của răng, không làm thay đổi cấu trúc xương hàm.

Nếu bạn bị hô nướu và muốn chữa trị thì chỉ có phẫu thuật là cách chữa trị triệt để duy nhất hiện nay. Để tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ cắt xương hàm, nắn lại để hai hàm răng khớp nhau hơn. Để biết thêm thông tin về chi phí bạn có thể xem thêm niềng răng hô nướu thưa nhẹ mất bao nhiêu tiền

nieng-rang-ho-nuou
Đến nha khoa để thực hiện chỉnh răng thẩm mỹ

Phẫu thuật là cách chỉnh hàm hiệu quả nhưng đòi hỏi kỹ thuật khó, bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và trình độ cao. Việc phẫu thuật phải được diễn ra trong những phòng khám hiện đại, có trang thiết bị hỗ trợ, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến những tác động xấu sau này.

Trong trường hợp bạn bị hô nhẹ, thì niềng răng hô nướu sẽ mang đến hiệu quả giảm hô. Lúc này niềng sẽ đẩy răng đi vào, giúp hàm răng trở nên đẹp hơn. Hiện nay, có nhiều người không chỉ bị hô nướu mà còn hô răng, đối với những ca này việc đầu tiên đó là tiến hành phẫu thuật hàm, sau đó tiến hành niềng răng hô nướu để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật nên đọc bài phẫu thuật chỉnh hàm hô để có thêm thông tin chi tiết.

Một hàm răng đều đẹp, một nụ cười tự tin sẽ cùng bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Do đó hãy đến nha khoa để tạm biệt hàm răng hô xấu xí, tìm lại cho mình vẻ đẹp hài hòa trên khuôn mặt.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn