Niềng răng hô trong bao lâu cho hiệu quả tốt nhất?

Niềng răng hô trong bao lâu cho hiệu quả tốt nhất có phải là điều mà bạn quan tâm? Hãy đến với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để biết thêm chi tiết.

Chào bác sĩ Up Dental! em dự định đi niềng răng nhưng đang băn khoăn niềng răng hô trong bao lâu và bao nhiêu tiền ạ? Phiền bác sĩ giải đáp, em xin cảm ơn!
(Bạn Thái Quỳnh – Q.7 – 21 tuổi – TP.HCM)

Trả lời:

Chào Thái Quỳnh! Up Dental rất vui khi bạn tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Up Dental. Về câu hỏi niềng răng trong bao lâu và bao nhiêu tiền của bạn. Up Dental xin trả lời cụ thể như sau:

1. Niềng răng hô trong bao lâu?

Thời gian niềng răng hô sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ hô, độ tuổi, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, mong muốn của khách hàng…

Thông thường thời gian niềng răng chỉnh nha sẽ có thời gian trung bình đối với 3 trường hợp sau:

- Không nhổ răng: từ 1,5 năm.

- Có nhổ răng: từ 2 năm.

- Những trường hợp cá biệt như răng mọc ngầm, lệch lạc quá mức thì lâu hơn.

Như vậy, mức độ thời gian trung bình cho các ca niềng răng bình thường từ 1,5 - 2 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm, răng mọc lộn xộn nặng thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị, bạn hãy cố gắng tuân theo đúng phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

 Chỉ cần tuân thủ phác đồ điều trị bạn sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.

2. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

 - Độ tuổi quyết định thời gian niềng răng:

Theo các chuyên gia chỉnh nha khuyến cáo, độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi là phù hợp nhất để niềng răng hô. Vì ở độ tuổi dậy thì có các răng sữa đang dần được răng vĩnh viễn thay, nên dễ nắn chỉnh.

 Trẻ em là độ tuổi dễ niềng răng nhất.

 - Chế độ ăn uống:

Trong giai đoạn niềng răng, bạn nhớ tránh xa các đồ ăn dẻo, dai, cứng... nếu ăn những thức ăn này sẽ làm cho răng di chuyển lâu hơn. Cho nên, bạn hãy ăn những thức ăn mềm, lỏng.

- Tuân thủ đúng lịch trình của bác sĩ

- Làm theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha.

- Tái khám theo phác đồ điều trị.

- Sau khi tháo các mắc cài, bạn nhớ đeo dụng cụ duy trì ít nhất từ 6 - 12 tháng giúp cho răng và xương hàm giữ vững vị trí thẩm mỹ vĩnh viễn.

 Đeo khí cụ duy trì để răng đẹp hơn nữa.

 3. Niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Nha khoa Up Dental là nha khoa niềng răng cao cấp dành cho mọi người. Cho nên, chất lượng dành cho khách hàng luôn tốt nhất, giá ưu đãi và tiết kiệm nhất. Cụ thể niềng răng giá bao nhiêu đã được niêm yết ở bảng giá dịch vụ niềng răng chuẩn.

Up Dental đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn chưa rõ vấn đề gì như muốn biết chính xác chi phí ưu đãi của Up Dental như thế nào. Hãy liên hệ trực tiếp để chuyên gia tư vấn miễn phí và cho bác sĩ thăm khám, chẩn đoán niềng răng cho bạn. Chúc bạn nhanh có hàm răng như ý nhé!

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn