Niềng răng hô xương cho hiệu quả chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng hô xương là phương pháp được sử dụng để chỉnh nha hiệu quả, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân xứng với khuôn mặt.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô thế nào mới đạt hiệu quả cao?

Muốn đạt hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hàm hô, việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là tìm đến bác sĩ chuyên chỉnh hình xương hàm được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực răng hàm mặt để nhận tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng của bạn.

Ngày nay, việc phẫu thuật chữa hàm hô có thể tiến hành thực hiện trước. Qua 6 tuần sau có thể bắt đầu chỉnh hình răng để sắp xếp các răng đều đặn, ổn định với khớp cắn nhằm tránh tình trạng tái phát hàm hô như cũ. Như vậy, niềng răng hô là cực kỳ cần thiết và rất nên làm sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô. Các bác sĩ nhận định rằng niềng răng trước và sau khi phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một ca phẫu thuật chữa hàm hô.

 Niềng răng giúp phẫu thuật chỉnh hàm hô thành công

 

Những kiến thức cần biết trước khi phẫu thuật chữa hàm hô

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ nha khoa chuyên về chỉnh hình răng sẽ thăm khám kỹ càng và chụp X – Quang răng hàm mặt như Cephalometric, Panorex, CT, lấy dấu răng… để dự đoán trước kế hoạch và vạch ra phác đồ điều trị, tính toán cắt bớt và mài bao nhiêu xương hàm. Kỹ thuật này cần đòi hỏi bác sĩ phải hết sức khéo léo, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ sai sót nào để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm cho khách hàng.

Nếu bạn không hiểu kiến thức cần thiết mà nghe theo các bác sĩ thẩm mỹ tư vấn cẩu thả về vấn đề phẫu thuật hàm hô sẽ không cần niềng răng thì sau 2 – 3 năm, răng hàm hô sẽ chạy lung tung, xương hàm trở nên yếu đi, khớp cắn không chuẩn xác, ăn uống bất tiện. Lâu dần sẽ dẫn đến bị nha chu.

Xem thêm Bảng giá niềng răng.

 Phẫu thuật hàm hô mà không tiến hành niềng răng sẽ khiến khớp cắn lỏng lẻo

Bên cạnh đó, để làm rõ vấn đề bạn nhớ tìm hiểu thêm kiến thức về nguyên nhân gây hô, mức độ của mình như thế nào qua việc chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám. Nhờ đó, bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây ra hô để xác định cách thức điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Nếu hô do răng thì chỉ cần niềng răng bằng các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hay niềng răng mặt trong, không mắc cài Invisalign, Clear Aligner là đạt kết quả tối ưu.

Cách chỉnh hàm hô nào hiệu quả nhất hiện nay?

Phương pháp phẫu thuật tiên tiến hiện nay được áp dụng trong điều trị hàm hô móm là: LEFORT I cắt xương hàm trên và BSSO cắt xương hàm dưới, ngoài ra có thể kết hợp thêm xoay phức hợp hàm trên - hàm dưới, phẫu thuật tạo hình cằm.

Đối với trường hợp hô hàm trên, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt xương hàm trên cho cân chỉnh với hàm dưới. Nếu hô hàm dưới (móm) sẽ sử dụng kỹ thuật BSSO để cắt xuơng hàm dưới đẩy lùi ra sau. Tuy nhiên cũng còn tùy trường hợp bác sĩ quyết định cần niềng răng chỉnh nha để đạt kết quả tối ưu.

Tất cả các phương pháp này đều phải được thực hiện trong bệnh viện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phẫu thuật chỉnh hình quốc tế.

Vì vậy, bạn không thể tự chẩn đoán cho mình là hô do răng hay do hàm và cũng không nên tự chẩn đoán. Do đó, bạn nhớ đến các nha khoa niềng răng, chỉnh hàm để được thăm khám và tư vấn trước khi tiến hành điều trị. 

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn