Phương pháp niềng răng hô xương hiệu quả nhất

Niềng răng hô xương có hiệu quả chỉnh hô như thế nào? Hãy đọc bài sau đây để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Niềng răng hô xương có đẹp không?

Hô được chia thành 3 loại: hô do răng, do hàm, do cả xương và hàm gây ra. Tùy theo mức độ nặng nhẹ ra sao sẽ có các phương pháp niềng răng hô xương phù hợp với các trường hợp đó. Tuy nhiên, đã khi hô xương thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mà nặng nhất là hô cả răng lẫn xương hàm thì bắt buộc phải kết hợp hai phương pháp phẫu thuật và niềng răng.

Tóm lại, hô do răng chỉ cần niềng răng còn hô do xương thì phẫu thuật chỉnh hàm hô là tốt nhất. Cái cuối cùng cũng là vấn đề nan giải và khó điều trị là hô do cả xương hàm và răng thì bạn cần phải quan tâm đến niềng răng sau khi phẫu thuật hàm xong để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, độ an toàn bền vững lâu dài sau này.

 Hô do răng và xương hàm cần phải niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh nha

Niềng răng hô xương có an toàn không?

Hô hàm trên: Cắt tiền đình hàm đồng thời nhổ 2 răng số 4 với mục đích tạo khoảng trống để bác sĩ tiến hành phẫu thuật qua khe dọc răng nhổ. Nhờ vậy hàm sẽ được đẩy lùi về phía sau nhờ các nẹp vít cố định.

 - Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên và dưới, nhổ thêm 2 răng số 4 đẩy lùi về phía sau.

Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ được thực hiện với những người trên 18 tuổi lúc xương đã phát triển ổn định. Còn đối với các độ tuổi còn lại lúc giai đoạn 6 tuổi thì nên đến các nha khoa chuyên sâu chỉnh nha để bác sĩ kịp thời can thiệp khỏi cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật về sau.

Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ dành cho những người trên 18 tuổi 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ chụp X – Quang và chụp CT cắt lớp để xác định cho đúng tình trạng xương hàm từ đó dự đoán được cần cắt bao nhiêu phần xương và có cần sắp xếp lại răng bằng phương pháp chữa răng hô hay không. Nếu có cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo niềng răng nhanh nhất là 5 tháng, chậm nhất là 1 năm. Vì vậy, bác sĩ chỉnh hình phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hình.

Sau khi chỉnh nha xong, ca phẫu thuật chỉnh xương hàm được thực hiện trong thời gian từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Qua 4 - 6 tuần, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, bác sĩ sẽ bắt đầu xem xét niềng răng thêm một lần nữa để sắp xếp các răng cho chuẩn với cung hàm. Lúc này niềng răng sẽ khá nhanh chỉ từ 3 - 9 tháng  bạn chính thức tháo niềng và ngắm nhìn ngoại hình mình thay đổi hoàn toàn. Khuôn mặt đẹp thon gọn, khớp cắn hoàn chỉnh. Sau này, bạn sẽ không mất tự tin khi giao tiếp hay chịu đựng những cơn đau khớp thái dương hàm vì hàm hô thêm một lần nào nữa.

Niềng răng hô xương an toàn vì các chuyên gia và đông đảo bệnh nhân chứng thực là một phương pháp chữa trị hiệu quả các vấn đề răng sai lệch bao đời nay.

Tại Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental là nơi chỉ chuyên sâu nghiên cứu và điều trị chỉnh nha, cho nên bạn có thể an tâm đến đây yêu cầu bác sĩ tư vấn và thăm khám theo ý muốn.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn