Răng hô là gì và chữa trị bằng những phương pháp nào?

Răng hô là gì và chữa trị bằng những phương pháp nào là vấn đề mà nhiều người thắc mắc hiện nay. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy đến với bài sau đây để có câu trả lời cho mình.

1. Răng hô là gì?

Răng hô là loại răng mọc không đúng cung hàm và bị sai lệch với khớp xương hàm. Từ đó, cấu trúc khuôn mặt cũng bị thay đổi gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, để nhận diện răng hô là gì bạn chỉ cần quan sát thật kỹ hàm răng của mình là nhận biết được. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm gương soi, máy ảnh, thước đo sẽ cho kết quả chính xác hơn nữa. Bằng cách chụp hình và đo khuôn miệng và hàm răng theo nhiều góc mặt. Sau đó thực hiện đối chiếu rồi phân tích bạn sẽ nhận ra ngay là mình đang có mắc phải tình trạng hô hay không.

 Răng hô

2. Cách nhận biết răng hô là gì?

Khuôn mặt không có tương quan chuẩn:

Trước tiên hãy nhìn các góc nghiêng, nếu đường kéo từ trán xuống tới dưới miệng là 1 đường trượt ra phía trước là cho biết bạn bị hô.

Tiếp tục nhìn ảnh chụp từ trên xuống, bạn nhìn thấy miệng hay cằm của mình rõ ràng thì đó cũng cho biết là bạn đã bị hô.

Hai hàm răng không có sự tương quan chuẩn:

Khi thử ngậm lại hai hàm răng bạn nhận thấy hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên thì có nghĩa là bạn đã bị móm (hô ngược).

Còn nếu hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới và cảm thấy răng dưới chạm vào trong hàm răng trên. Nếu thấy chạm cao hơn và sâu hơn hay chạm vào nướu thì khả năng bị hô rất cao.

Răng mọc sai thế và chiều:

Những chiếc răng và hàm mất cân đối với nhau, các răng mọc lại bị lệch nhau khiến môi đội lên tạo cảm giác hô nhẹ.

Tóm lại, khi nói về vấn đề hô, cần xác định xương hàm, cấu trúc hàm mặt và răng từ đó biết được tỷ lệ hô là bao nhiêu. Căn cứ vào đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ cùng thống nhất với bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Để tiết kiệm thời gian bạn chỉ cần đến các nha khoa uy tín nhận tư vấn miễn phí sẽ biết mình bị hô chính xác 

 3. Cách chữa răng hô là gì? 

Nhìn chung răng hô chỉ là do sự sai lệch ở răng và xương hàm do nguyên nhân bị di truyền tự nhiên là chính. Theo như các chuyên gia cho biết, để điều trị hiệu quả và triệt để, việc trước tiên là xác định chính xác mức độ hô. Từ đó sẽ có 2 phương pháp điều trị chính sau:

Niềng răng chỉnh nha: nếu hô do răng bị sai lệch.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô: nếu hô do xương hàm.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm: nếu hô do răng và hàm cách tốt nhất là kết hợp cả 2 phương pháp mới đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

 Dù là bị hô ở mức độ nào bạn cũng cần phải niềng răng để được trị hô dứt điểm

Tại Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental, việc chữa răng hô cho khách hàng luôn căn cứ đúng vào việc xác định mức độ răng hô. Từ đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ áp dụng cách điều trị nào là tốt nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian điều trị.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị tại Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental, các bác sĩ tại đây luôn tận tình hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn sớm có được hàm răng đều đặn với nụ cười rạng rỡ!

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn