Răng hô làm sao hết nhanh chóng và an toàn nhất

Răng hô làm sao hết nhanh chóng là điều mà rất nhiều người quan tâm, nếu bạn cũng nằm trong số những người hô răng hãy đọc bài sau để chúng tôi giúp bạn.

1. Răng hô làm sao hết?

Răng bị hô là tình trạng các răng hàm trên phát triển quá mức, chìa ra trước bao lấy răng hàm dưới gây mất cân xứng với nhau. Nghiêm trọng hơn, khó khép kín được môi. Để giải quyết tình trạng này sẽ có giải pháp bọc răng sứ hay niềng răng. Tuy nhiên, rất nhiều người phân vân không biết nên chọn phương pháp nào.

Chỉnh răng hô bằng sứ: là phương pháp bao bọc các thân răng được mài bằng các mão răng sứ để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ được thiết kế đúng tiêu chuẩn khuôn mẫu hàm về kích thước, hình dáng, màu sắc làm sao cho thật hài hòa thẩm mỹ với các răng được bọc.

Bọc răng sứ  

Niềng răng: là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng gắn lên các mặt răng. Chúng được chế tạo tương thích với răng và có vai trò dịch chuyển các hàm vào đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn. Chỉ cần đeo niềng từ 18 đến 24 tháng tùy từng trường hợp có mức độ hô nặng nhẹ đến lúc tháo niềng, bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi rõ rệt mà mình nhận được. Các răng sẽ mọc đều đặn và thẳng hàng trên cung hàm hài hoà với khuôn mặt.

Niềng răng chỉnh nha 

2. Răng hô nên bọc răng sứ hay niềng răng?

Trong trường hợp răng hô nên bọc răng sứ hay niềng răng, đa số đều chọn giải pháp hiệu quả tuyệt vời nhất là niềng răng. Vì chỉ có niềng răng hô mới đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà không gây tổn thương cho nướu, xương và răng.

Các khí cụ chỉnh nha vốn được thiết kế tương thích với răng còn bọc mão răng sứ thì bắt buộc phải mài răng. Nếu bác sĩ chỉnh nha tay nghề kém sẽ mài răng không đúng quy chuẩn gây tổn thương đến lớp tủy bên trong răng.

Ngược lại, niềng răng tác động lên các răng bằng lực kéo rất ổn định bám sát đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chỉnh nha. Do đó, bạn sẽ không bị ê buốt, đau nhức trong suốt quá trình niềng răng đồng thời răng sẽ không bị yếu đi hay gặp bất kỳ tổn thương nào.

Ngoài ra, sau khi niềng răng chức năng ăn nhai sẽ được củng cố tốt hơn, giúp bạn ăn uống thoải mái và không sợ bất cứ tác động nào gây hại mô răng. Còn khi bọc răng sứ, bạn phải kiêng cữ rất nhiều thứ trong việc ăn uống để tránh làm sứt, vỡ, mẻ răng sứ.

 Niềng răng không những làm bạn hết hô mà còn giúp ăn nhai tốt hơn

Các chuyên gia chỉnh nha Up Dental đã giải đáp câu hỏi răng hô làm sao hết. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về cách làm sao cho răng hô nhanh hết và giảm thiểu chi phí, hãy đến trực tiếp Niềng Răng Chuyên Sâu Up Dental để được các chuyên gia tư vấn miễn phí hay thăm khám trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như mong muốn!

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn