Răng hơi hô có nên niềng hay không?

Răng hơi hô có nên niềng cho đẹp là thắc mắc của rất nhiều người, để có thêm thông tin chi tiết bạn nên đọc bài sau đây.

Răng hơi hô có nên niềng cho đẹp? 

Cách tốt nhất là bạn nên đến các nha khoa uy tín gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và thăm khám chính xác. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một phần công sức, thời gian để dành cho các việc quan trọng khác.

Hãy tìm gặp bác sĩ chỉnh nha để biết chính xác mức độ hô và cách chữa cho răng đẹp hơn 

Sự thật là những phỏng đoán về tình trạng răng hô của bạn sẽ không chính xác. Vì trên thực tế, để chẩn đoán cho đúng tình trạng răng hô của bạn ngoài kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ cần phải có sự kết hợp của hình chụp X – quang xương hàm.

Thay vì băn khoăn không biết phải làm sao, bạn hãy nhanh chóng đặt lịch thăm khám tại các nha khoa chuyên về niềng răng uy tín. Từ đó,  bạn sẽ biết được cách điều trị hô nào phù hợp với mình nhé.

Nếu bị hô răng nặng phải chữa thế nào?

Như bạn đã biết, đến nha khoa sẽ được tư vấn cách nào chữa trị cho răng hô nhẹ trở nên đẹp hơn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết những thông tin liên quan thêm, bạn cũng cần phải “đào sâu” vấn đề răng hô nặng. Đối với trường hợp răng hơi hô do 2 răng cửa thì phương pháp bọc răng sứ là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn. Nhưng nếu răng hô nặng thì bắt buộc điều trị bằng phương pháp niềng răng.

- Bọc răng sứ: có ưu điểm là điều chỉnh được thế răng về đúng vị trí thẩm mỹ và thu nhỏ kích cỡ răng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là mài răng làm mất đi men răng và không bảo tồn được răng thật, lâu dài sẽ làm yếu và giảm tuổi thọ của răng.

- Niềng răng: có ưu điểm tuyệt vời là sắp xếp lại các răng hô ngay hàng thẳng lối với tính thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, còn giúp cân chỉnh khớp cắn rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Dù có ưu điểm tuyệt vời như vậy, nhưng phương pháp này lại có khuyết điểm là thời gian điều trị kéo dài từ 18 đến 24 tháng hoặc nặng hơn là 3 năm. Nếu bạn đến các nha khoa uy tín để được điều trị bằng phác độ niềng răng vượt trội và tuân thủ đúng mọi hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian đeo niềng sẽ rút ngắn đáng kể.

 Để rút thời gian đáng kể và chi phí niềng răng, bạn cần tuân thủ đúng lời dặn bác sĩ

Hiện tại niềng răng có rất nhiều loại, với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn như: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài...

Trên đây là những chia sẻ của Up Dental về vấn đề răng hô nhẹ có nên niềng răng cho đẹp không. Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy đến thăm khám với các bác sĩ nha khoa đầu ngành của Up Dental nhé!

Up Dental chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đặn!

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn