Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho hiệu quả tốt nhất

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho hiệu quả tốt nhất đó là từ 8 - 14 tuổi Niềng răng vào độ tuổi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả chỉnh nha. 

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho hiệu quả tốt nhất

Độ tuổi niềng răng trẻ em thích hợp là khi trẻ bước vào giai đoạn mọc những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên, khoảng từ 7- 9 tuổi. Niềng răng lúc này sẽ đạt được kết quả tối ưu vì đây là thời điểm hệ xương trẻ chưa phát triển hoàn thiện, dễ nắn chỉnh về vị trí cân đối mà không phải tác động lực quá nhiều làm đau trẻ.

Xem thêm thời gian niềng răng hô

Khi thấy có bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch lạc nào, cha mẹ nên đưa con mình đến nha sĩ khám sớm để được điều chỉnh kịp thời. Niềng răng khi chiếc răng đầu tiên được thay, hàm răng của trẻ sẽ được định hình ngay từ đầu, giúp quá trình thay răng diễn ra đúng tuần tự và răng mọc lên ngay ngắn trên cung hàm. Vì thế, nhiều khả năng khi trẻ thay răng vĩnh viễn xong, hàm răng cũng đạt độ đều đặn cao mà không phải mất nhiều thời gian điều trị sau đó nữa.

Ngoài ra, niềng răng hô vào thời điểm này còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con bạn. Bởi việc điều trị sớm giúp nha sĩ theo dõi, chăm sóc, điều chỉnh và hướng dẫn sự tăng trưởng, phát triển của xương hàm, làm cho xương phát triển hài hòa, can thiệp đúng lúc để tránh những phẫu thuật xương hàm phức tạp sau này, cũng như kiểm soát các bệnh răng miệng khác để điều trị kịp thời.

 Hiệp hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ khuyên bạn nên cho trẻ đi kiểm tra Chỉnh nha trước 7 tuổi.

                      

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn