Thời gian niềng răng bao lâu cho hiệu quả cao nhất?

Thời gian niềng răng mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn chỉnh sửa hàm răng của mình. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến với những thông tin ngay sau đây.

Quá trình niềng răng mất khá nhiều thời gian, do đặc thù của niềng răng là di chuyển răng, sắp xếp các răng đến vị trị mới để đạt được chức năng ăn nhai cũng như thẫm mỹ cao nhất. Lực tác dụng để răng di chuyển cần vừa phải đảm bảo răng sau khi niềng vẫn ổn định và cứng chắc trên cung hàm. Do đó thời gian niềng răng thường từ 1 – 3 năm tùy theo mức độ sai lệch của hàm răng như thế nào.  

Đối với trẻ em, hiệu quả của việc niềng răng thường thấy nhanh hơn và kết quả tối ưu hơn. Nhưng cần nhiều thời gian để theo dõi, do trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Ở một số bé sự tăng trưởng xương hàm có thể làm thay đổi kết quả điều trị, vì vậy cần theo dõi để phát hiện và điều chỉnh kịp thời.
Ngoài ra, thời gian niềng răng hô ở trẻ thường kéo dài hơn do quá trình niềng răng vừa điều chỉnh các răng đã mọc trên cung hàm ngay ngắn lại vừa canh chỉnh giữ chỗ chờ các răng còn lại mọc lên đúng vị trí.

 

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn