Tiêu chí đánh giá hàm răng đẹp

Tiêu chí đánh giá hàm răng đẹp là như thế nào? Bạn có thể đọc và tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Tiêu chí đánh giá hàm răng đẹp

Răng đều đặn: đây được xem là điều kiện mà trước khi đánh giá hàm răng đẹp cần đáp ứng. Để xem là đẹp thì răng mọc đúng trên cung răng và đều đặn, khít sát với nhau. Nếu sở hữu phải hàm răng khấp khểnh, răng của bạn mọc lệch lạc thì không có cách nào khác ngoài niềng răng để có nụ cười rạng rỡ.

 Răng đẹp là răng đều đặn


Cung răng có dạng hình elip (hay còn gọi là hình ô van): khi cười, cung răng phải có độ cong cần thiết giống như vòng cung. Vòm này bắt đầu chuyển hướng từ răng cửa bên sang răng nanh tới dần các răng phía trong thì sự chuyển hướng để tạo độ khum càng rõ rệt hơn.
Trục răng có độ nghiêng chuẩn: răng có phương thẳng đứng, nhưng phần trục răng phải hơi nghiêng nhằm đảm bảo các mặt tiếp xúc bên răng liên tiếp, sát khít với nhau từ trên xuống dưới.
Mỗi răng cần đạt tỷ lệ chuẩn nhất định: Hai răng cửa giữa hàm trên cần theo tỷ lệ phù hợp với chiều dài và chiều rộng trong khoảng 75% đến 80% và con số lý tưởng là 77%. Sáu chiếc răng phía trước cần đạt tỷ lệ chuẩn đúng theo bản thân của nó và hài hòa với tỷ lệ tương quan với nhau về chiều rộng, chiều dài. 
Tương quan của cung hàm và khuôn mặt với đường giữa cân đối: đường giữa hai răng cửa giữa hàm trên trùng đường giữa hai răng cửa giữa hàm dưới trùng với đường giữa mặt (đường giữa mặt là đường tưởng tượng kéo từ giữa trán đến giữa mũi, qua nhân trung và xuống cằm). Như vậy, cung răng nhìn sẽ thật đối xứng qua đường giữa mặt, tạo một nụ cười cân đối, hài hòa với khuôn mặt.  

Nếu bạn bị hô răng có thể xem thêm các phương pháp chữa răng hô

 Khuôn mặt đẹp cân đối 

Nướu và môi cân xứng với nhau: các viền nướu nên đối xứng với nhau qua đường giữa. Khi cười sẽ không lộ nướu hoặc lộ rất ít, chủ yếu là các viền nướu. Thử kẻ một đường từ đỉnh nướu của răng nanh kéo đến đỉnh nướu của hai răng cửa chính thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 đến 2mm. Khi bạn cười, bờ cạnh cắn của răng trước hàm trên chạm đến đường viền môi dưới. Từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép sẽ có khoảng cách nhỏ nhất.

Vừa rồi là những điều kiện đánh giá hàm răng đẹp mà nha khoa Up Dental xin chia sẻ đến bạn. Để sở hữu tất cả điều kiện này không phải dễ dàng tuy nhiên bạn có thể làm được chỉ nhờ vào các phương pháp niềng răng hô.

 Niềng răng sẽ giúp cho bạn sở hữu hàm răng đẹp

 

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn