Trường hợp bị hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn hãy đến với những thông tin mà chúng tôi cung cấp để tìm câu trả lời cho chính mình.

Hô hàm có niềng răng được không?

Theo phân loại của các tình trạng răng hô: hô do răng, hô do hàm, hô do cả răng và xương hàm thì ngoài tình trạng hô do răng là cần niềng răng, 2 trường hợp còn lại muốn giải quyết triệt để hàm hô phải kết hợp phẫu thuật chỉnh hình và niềng răng hô. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đến các nha khoa niềng răng cao cấp để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng vì bạn không thể tự mình phỏng đoán hàm hô. Cần thiết như vậy là để tránh các nguy hại khi bạn hiểu không đúng về kiến thức chuyên môn dẫn đến điều trị sai phương pháp. Từ đó, hiệu quả như mong muốn sẽ không đạt được mà còn làm tình trạng hô hàm thêm nghiêm trọng.

 Đến thăm khám tại các nha khoa chuyên điều trị hô để tránh tình trạng hiểu sai về răng hô

Theo các phác đồ điều trị hàm hô tiên tiến của các nước Âu Mỹ thì sau 6 tuần từ khi phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô , bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành niềng răng nhằm mục đích sắp xếp các răng. Làm như vậy để phòng ngừa răng chạy lung tung, tránh tình trạng hàm hô tái phát trở lại.

Các bác sĩ chỉnh nha Up Dental đã từng gặp các tình trạng bệnh nhân phẫu thuật chỉnh hình hàm hô mà không kết hợp niềng răng đều có nguy cơ bị hô hàm trở lại.

Đối với trường hợp hô do răng thì đơn giản chỉ cần niềng răng bằng các phương pháp hiện đại nào mà phù hợp với nhu cầu của bạn là sẽ sớm sở hữu hàm răng như ý muốn.

Phương pháp phẫu thuật hô hàm nào tốt nhất?

Phương pháp phẫu thuật răng hô tốt nhất hiện nay có thể kể đến: LEFORT I và BSSO ngoài ra còn kết hợp thêm phương pháp xoay phức hợp hàm trên và hàm dưới, phẫu thuật tạo hình cằm. Cho dù là bất kỳ phương pháp nào cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng, kinh nghiệm điều trị của bác sĩ và các máy móc hiện đại.

Ở các nước có ngành nha khoa phát triển, các bác sĩ chỉnh nha sẽ kết hợp với các bác sĩ chỉnh hình hoặc bác sĩ có cả chuyên môn, kinh nghiệm trong niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu cho khách hàng.

 Để đạt kết quả trị hàm hô tối đa, bác sĩ chỉnh nha sẽ kết hợp với bác sĩ chỉnh hình

Tại Việt Nam, những ca như vậy sẽ được xem xét để tiến hành điều trị trong môi trường phẫu thuật nghiêm ngặt đúng quy định vô trùng từ Bộ Y Tế Việt Nam. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ chỉnh nha  có thể niềng răng cho khách hàng để chắc chắn một điều là không để lỏng lẻo khớp cắn.

 Do đó, bạn nhớ đến các trung tâm chỉnh nha uy tín để được thăm khám và tư vấn kỹ càng trước khi tiến hành điều trị hô hàm.

Hãy đăng ký ngay

Bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng trực tiếp cho bạn